วันเสาร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2557
โรงงานแปรรูปอาหารทะเลแช่แข็งรายใหญ่ของจังหวัดตรัง มียอดการสงออกเพิ่มขึ้น 10 กว่าเปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้เป็นผลมาจากการที่ คสช.เข้ามาบริหารราชการ จนทำให้บ้านเมืองสงบ สร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในต่างประเทศ
นายบุญชู ศัยศักดิ์พงษ์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทตรังผลิตภัณฑ์อาหารทะเล จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่เลขที่ 29 หมู่ 6 ถนนกันตัง ตำบลควนปริง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ซึ่งเป็นบริษัทแปรรูปอาหารทะเลแช่แข็งรายใหญ่ที่สุดของจังหวัดตรัง กล่าวว่าการที่ คสช.ยึดอำนาจบริหารราชการแผ่นดินจากรัฐบาล เพื่อเป็นการระงับการปะทะกันของกลุ่มผู้ชุมนุม และการยึดอำนาจนั้นทำให้บ้านเมืองเริ่มมีความสงบ ทั้งนี้ในไตรมาสที่ 1 ที่ผ่านมาทางโรงงานยังได้รับผลกระทบจากการชุมนุมที่ยึดเยื้อ แต่เมื่อขึ้นไตรมาสที่ 2 สถานการณ์การเมืองดีขึ้น จึงทำให้ลูกค้าในต่างประเทศมีความมั่นใจสั่งซื้อสินค้าจากทางโรงงานเพิ่มขึ้น คาดว่าไตรมาสที่ 3และไตรมาสที่ 4 จะมียอดการส่งออกอาหารทะเลแปรรูปแช่แข็งเพิ่มขึ้น 10 กว่าเปอร์เซ็นต์ การส่งออกอาหารทะเลแช่แข็งไปยังต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น และประเทศจีน ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ ส่วนการส่งออกไปแถบยุโรปนั้นค่อนข้างลำบากเนื่องจากมีการตั้งกำแพงการค้าที่สูงจึงทำให้ไม่สามารถส่งสินค้าไปจำหน่ายได้ ขณะนี้โรงงานมีผลิตภัณฑ์กว่า 100 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น ปลาแซลมอน ปลาซาบะ ปลาหมึกหั่นแช่แข็ง กุ้งแช่แข็ง ขนมครกญี่ปุ่น เป็นต้น ในส่วนของวัตถุดิบโดยเฉพาะกุ้งกุลาดำ และกุ้งขาว นั้นมีการส่งออกลดลงเป็นอย่างมาก เนื่องจากกุ้งเกิดโรคระบาด จึงทำให้มีไม่เพียงพอ ทางโรงงานจึงต้องสั่งวัตถุดิบจากต่างประเทศ และในขณะนี้ทางโรงงานไม่มีปัญหาในเรื่องของวัตถุดิบแต่อย่างใด สำหรับปัญหาที่ทางโรงงานขอให้ทาง คสช.ช่วยเหลือ คือในเรื่องของแรงงานต่างชาติ ซึ่งทางโรงงานยังมีปัญด้านแรงงานที่จะเข้ามาทำงานด้านการผลิตเป็นอย่างมาก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น